มีนาคม 6, 2021

เสนอกรมโยธาฯ และคณะกรรมการเขตนโยบายพิเศษภาคตะวันออก พิจารณาปรับผังเมือง อ.สัตหีบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

“ส.ส.สะถิระ” เสนอ กรมโยธาฯ และคณะกรรมการเขตนโยบายพิเศษภาคตะวันออก พิจารณาปรับผังเมือง อ.สัตหีบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วันที่ 2 ก.ย. 63 ในการประชุมสภา ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นำเสนอในช่วงปรึกษาหารือต่อประธานสภา โดยขอหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนและความวิตกกังวลของพี่น้องประชาชนใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เรื่องการจัดทำร่างผังเมืองรวม อ.สัตหีบ โดย อ.สัตหีบ ถือเป็นอำเภอเดียวที่ใกล้สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ใกล้รถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และท่าเรือพาณิชย์ แต่กรมโยธาธิการและผังเมือง จัดทำร่างผังเมือง อ.สัตหีบ กำหนดให้พื้นที่ ต.พลูตาหลวง ต.นาจอมเทียน ต.บางเสร่ เป็นพื้นที่สีเขียวเป็นส่วนใหญ่ หมายความว่า กรมโยธาธิการและผังเมืองกำหนดให้ อ.สัตหีบ ที่ใกล้สนามบินและรถไฟฟ้าความเร็วสูง เป็นพื้นที่ชนบทและเกษตรกรรม รวมไปถึง ต.แสมสาร ซึ่งได้รายได้จากการท่องเที่ยว กลับกำหนดให้เป็นพื้นที่สีขาว คือ พื้นที่ราชการ ทั้งนี้เห็นด้วยกับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ที่จะสร้างรายได้และส่งเสริมการลงทุนให้กับประเทศ

แต่การจัดทำร่างผังเมืองของ อ.สัตหีบ ของกรมโยธาธิการแตกต่างกับคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ดังนั้นจึงใคร่ขอท่านประธานผ่านไปยังกรมโยธาธิการ กระทรวงมหาดไทย และคณะกรรมการเขตนโยบายพิเศษภาคตะวันออก ร่วมกันพิจารณาปรับผังเมือง อ.สัตหีบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่จะสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับพี่น้อง อ.สัตหีบ ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *